Bảo quản áo mưa cánh dơi đúng cách I Quà tặng

1 số mẹo bảo quản áo mưa đúng cách.

Áo mưa cánh dơi đã trở thành một vật bất ly thân trong cốp xe máy của mỗi người, nhưng ngoài việc sử dụng cẩn thận áo mưa cánh dơi của mình, bạn đã biết hết những lưu ý bảo quản áo mưa để chiếc áo mưa của bạn có thể sử dụng được bền lâu chưa, hãy cùng tìm hiểu 1 số mẹo bảo quản áo mưa đúng cách nhé:

Áo mưa cánh dơi có nhiều màu
áo mưa cánh dơi có nhiều màu sắc, kiểu dáng đa dạng

1. Cất áo mưa cánh dơi:

a. Áo mưa cánh dơi sau khi sử dụng:

  • Áo mưa ngày nay thường được làm bằng những chất liệu như màng nhựa PVC, vải không thấm nước như sợi tổng hợp hoặc vinyl, và tráng qua bằng lớp nylon hay loại sợi siêu nhỏ microfiber để giữ cho áo mưa cánh dơi không bị thấm nước, những chất liệu này nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ làm áo mưa dễ bị mốc và bị mùi hôi. Sau khi đi mưa về, một số người thường có thói quen cất áo mưa ngay sau đó, để áo mưa vào một góc cho gọn hay thậm chí là cất lại vào cốp. Những thói quen này lâu dài sẽ khiến áo mưa dễ bị lên những vết mốc trên bề mặt áo mưa và khi cần sử dụng, vì nước mưa chưa được khô sẽ làm cho áo mưa có một mùi hôi rất khó chịu. Để hạn chế tình trạng  này, sau khi sử dụng áo mưa xong, bạn hãy giũ thật mạnh áo mưa để giũ bớt những hạt mưa còn sót lại trên áo mưa, hành động này giúp áo mưa có thể mau khô hơn đó. Nếu kĩ hơn, bạn hãy giặt sơ qua áo mưa với nước để bụi bẩn bay đi. Sau đó, bạn chỉ cần dùng móc áo treo áo mưa cánh dơi lên để áo mưa được giũ nước giúp nhanh khô và thoáng hơn.

b. Áo mưa cánh dơi sau khi đã khô:

  • Sau khi áo mưa cánh dơi đã khô, bạn hãy gấp gọn lại áo mưa rồi hẵng đi cất nhé. Lúc này, áo mưa đã khô nên chúng ta có thể cất áo mưa ở bất cứ chỗ nào cho gọn gàng hơn. Tuy nhiên, khi cất áo mưa phải đặc biệt lưu ý là không được dùng bất cứ vật nặng nào đè lên trên áo mưa để định hình lại áo mưa nhé! Điều này tưởng chừng sẽ giúp áo mưa của bạn gọn hơn nhưng thật ra sẽ khiến áo mưa hằn những nếp gấp, gây khó khăn khi làm phẳng áo mưa, mất đi sự thẩm mỹ của áo mưa cánh dơi và cũng khiến cho áo mưa dễ bị giòn, rách hơn.
    bảo quản áo mưa cánh dơi
    bảo quản áo mưa cánh dơi đúng cách sẽ giúp cho áo mưa được sử dụng lâu hơn.

2. Xóa những nếp nhăn trên áo mưa cánh dơi:

a. Đối với những nếp nhăn nhẹ trên áo mưa cánh dơi :

  • Chúng ta thường cất áo mưa cánh dơi đã khô vào cốp xe để tiện cho việc sử dụng áo mưa khi đang di chuyển, mỗi dòng xe thường sẽ có những diện tích cốp xe khác nhau. Vì vậy, thỉnh thoảng khi lấy áo mưa ra sử dụng, ta sẽ thấy áo mưa xuất hiện những nếp nhăn nhẹ. Để khắc phục điều này đối với áo mưa của mình, bạn chỉ việc treo áo mưa lên móc phơi quần áo để áo mưa rũ xuống, khi đó các vết nhăn được dãn ra và áo mưa cánh dơi cũng sẽ biến mất những vết nhăn này.

b. Đối với những nếp nhăn bị gãy gấp nghiêm trọng trên áo mưa cánh dơi :

  • Áo mưa cánh dơi bị đồ vật nặng đè lên lâu ngày hoặc áo mưa còn ẩm nhưng lại bị gấp gọn đem cất không sử dụng tới nhiều nữa cũng sẽ xuất hiện những vết gãy gấp rất nghiêm trọng trên bề mặt áo mưa. Thông thường, trong trường hợp này, chúng ta sẽ nghĩ rằng áo mưa lúc này đã hư hỏng và không thể sử dụng được áo mưa này lại nữa. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt đi những chiếc áo mưa này nhé, chúng ta vẫn còn cách để khắc phục tình trạng này của áo mưa cánh dơi đó. Đối với những chiếc áo mưa gặp trường hợp như thế này, bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé:

– Bước 1: Bạn hãy cố bung áo mưa cánh dơi ra hết mức có thể.

– Bước 2: Sau khi đã bung được áo mưa ra, bạn hãy đun một chậu nước nóng khoảng 70-80 độ C. Khi nước nóng đã được đổ vào chậu với đúng nhiệt độ trên, bạn hãy cho áo mưa vừa được bung ra trước đó vào ngâm trong chậu. Đừng ngâm áo mưa quá lâu trong chậu nước nóng này mà hãy ngâm áo mưa khoảng từ 1-2 phút thôi.

– Bước 3: Sau khi đã ngâm áo mưa trong chậu nước nóng khoảng 70-80 độ C vừa rồi, bạn lấy áo mưa ra và lấy tay cố gắng kéo thẳng những nếp gấp cứng đầu này trên bề mặt áo mưa.

– Bước 4: Khi đã kéo thẳng được những nếp gấp trên áo mưa, bạn hãy lấy móc treo quần áo và móc áo mưa lên để áo mưa giũ cho ráo nước. Lưu ý, hãy treo áo mưa ở nơi thoáng mát và chờ cho áo mưa được khô hẳn. Khi áo mưa đã khô, bán sẽ thấy những vết nhắn sẽ biến mất và chiếc áo mưa của bạn lại trở nên phẳng phiu, sạch sẽ và thơm tho như ban đầu.

* Trong trường hợp nếu bạn làm những bước trên với áo mưa cánh dơi của mình nhưng tình trạng áo mưa vẫn chưa cải thiện được nhiều thì hãy lặp đi lặp lại các bước nhiều lần nhé.

3. Chú ý ký hiệu của nhà sản xuất trên áo cánh dơi mưa:

1 số ký hiệu giặt là trên áo mưa cánh dơi
Những kí hiệu này vừa phổ biến trên áo mưa cánh dơi vừa phổ biến trên quần áo thông thường.

Nếu bạn để ý thì trên quần áo lúc nào cũng sẽ có những ký hiệu lưu ý của nhà sản xuất giúp quần áo có thể được sử dụng bền lâu nhưng vẫn đẹp, chắc chắn áo mưa cũng không nằm ngoại lệ. Áo mưa cánh dơi nếu bạn muốn sử dụng được lâu bền thì hãy chú ý và làm theo những ký hiệu được chỉ dẫn của nhà sản xuất như sau nhé:

+ Hình chậu nước có ghi 40 độ C: không được giặt máy.

+ Hình dấu chéo trên bàn ủi: không dùng bàn ủi là áo.

+ Hình dấu chéo trên áo mưa vặn xéo: không vắt hay xiết lại.

+ Hình chậu nước có bàn tay: giặt bằng tay.

+ Hình áo mưa móc vào mắc phơi quần áo: phơi áo mưa ở nơi thoáng mát…

Hãy liên hệ với Havigift để có ngay giải pháp marketing hiệu quả và tiết kiệm.

Công ty TNHH SX TM DV HAVIGIFT Vietnam ( HAVIGIFT .,Ltd )

Hotline: 092.362.8613 / (+84) 92.362.8613 / (+84) 9.3737.0469

Email: contact@havigift.com

Website:http://www.quatangdoanhnghiepvip.com

Fanpage: https://www.facebook.com/havigift

Headquarters: 439 Quoc Lo 13 Street, Hiep Binh Phuoc Ward, Thu Duc City, HCM, Vietnam

Factory Outlet: 136-B10 Pho Quang, Ward 9, Phu Nhuan, HCM, Vietnam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
contact me on Zalo
contact me on phone
contact me on Messenger