ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT MÓN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HOÀN HẢO?

quà tặng doanh nghiệp

Tìm hiểu từ các chuyên gia làm như thế nào để tạo nên một món quà tặng doanh nghiệp hoàn hảo! Quà tặng doanh nghiệp vip chia sẻ những lời khuyên hàng đầu về cách tặng quà cho công ty đúng cách, những sai lầm phổ biến nhất về quà tặng doanh nghiệp và cách tránh chúng, cũng như thông tin chi tiết về thời điểm tốt nhất để gửi quà tặng của công ty cho khách hàng và nhân viên.

 

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp là bất kỳ vật phẩm hoặc trải nghiệm nào được công ty tặng cho khách hàng hoặc nhân viên của mình. Các công ty tặng quà công ty như một cử chỉ lịch sự, đôi khi để bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao. Có nhiều loại quà tặng công ty khác nhau – từ các món quà hiện vật như hộp quà tặng có bút ký, sổ tay, túi quà trong đó có cặp, ly, mũ bảo hiểm,… hoặc thậm chí là món quà hiện kim như là trải nghiệm (như bữa tối sang trọng hoặc vé xem hòa nhạc cho những món quà sang trọng của công ty).

quà tặng doanh nghiệp

Tại sao các công ty tặng quà doanh nghiệp?

Có rất nhiều lý do khiến các công ty quyết định tặng quà doanh nghiệp trong suốt hành trình của khách hàng hoặc sự nghiệp của nhân viên, nhưng dù sao đi nữa, quà tặng doanh nghiệp chỉ đơn giản là một cử chỉ lịch sự, thường được sử dụng để bày tỏ lòng biết ơn và sự đánh giá cao.

Tại sao quà tặng doanh nghiệp lại quan trọng?

Việc tặng quà cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây và đó là bởi vì thật khó để phủ nhận tác động tích cực của quà tặng đối với các mối quan hệ kinh doanh. Món quà không chỉ làm người ta vui mà còn tạo cảm giác gắn kết giữa người tặng và người nhận. Trên thực tế, quà tặng doanh nghiệp đã được chứng minh là làm tăng cảm giác có đi có lại và tin tưởng – hãy nghĩ đến lòng trung thành của khách hàng cao hơn, tăng tỷ lệ giới thiệu và cải thiện khả năng giữ chân nhân viên.

Ai không thích điều đó?! Vào cuối ngày, những kết nối và mối quan hệ này với khách hàng và nhân viên là một phần quan trọng để điều hành một doanh nghiệp thành công. Bạn càng đầu tư vào việc nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, bạn càng có nhiều khả năng đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn trong dài hạn.

 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẶNG MỘT MÓN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP HOÀN HẢO?

Khi nói đến quà tặng của công ty, đừng suy nghĩ quá nhiều về nó! Thay vào đó, hãy áp dụng cách tiếp cận giống như cách bạn làm với bất kỳ món quà nào khác: bạn muốn người nhận thực sự thích thú với món quà đó. Và bạn muốn món quà thật ý nghĩa!

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó khi bạn gửi quà cho 5.500 hoặc thậm chí 5.000 người? Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi! Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về cách tạo ra một món quà tốt cho công ty:

1. Sử dụng thương hiệu trang nhã

Khách hàng đến với chúng tôi luôn thắc mắc… bạn có nên đặt logo của mình vào TẤT CẢ VÀO mọi nơi không? Rốt cuộc, bạn muốn họ nhớ ai đã gửi cho họ món quà tuyệt vời này ngay từ đầu! Hay bạn thực hiện cách tiếp cận ngược lại và KHÔNG CÓ thương hiệu nào để tránh làm cho món quà có cảm giác bán hàng? Nhưng có nguy hiểm không khi cho rằng họ sẽ nhớ món quà là của bạn nếu logo của bạn không xuất hiện?

 

Khi nói đến việc xây dựng thương hiệu, chúng tôi đã phát hiện ra rằng quà tặng doanh nghiệp gửi thành công nhất là những món quà nằm ở đâu đó ở giữa. Ví dụ logo được kết hợp trên bao bì bên ngoài, nhưng cũng chỉ trên một sản phẩm bên trong quà tặng: một chiếc hộp xanh được chạm khắc!

quà tết doanh nghiệp

2. Kể một câu chuyện mạch lạc

Bạn đã bao giờ nhận được một món quà mà cảm thấy như đó chỉ là một đống đồ thừa từ một hội nghị hoặc sự kiện của công ty chưa? Không cần phải nói, đó chắc chắn không phải là một món quà chu đáo. Vì vậy, trước khi bạn gói một loạt các mặt hàng ngẫu nhiên trong một chiếc nơ, hãy xem xét mục đích đằng sau món quà của công ty và thông điệp mà nó sẽ truyền tải đến người nhận.

 

Là món quà để tiếp thị một sự kiện sắp tới? Đi sâu vào chủ đề – và đừng ngại vui vẻ với chủ đề đó! Món quà có được gửi dưới dạng quà tặng giới thiệu cho khách hàng mới không? Bạn đang gửi hộp quà tặng kỳ nghỉ của công ty? Hãy coi đó là cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên: món quà phải phản ánh giá trị của công ty bạn một cách chu đáo.

Bạn đang gửi quà chào mừng cho nhân viên mới? Sử dụng món quà như một cách để thể hiện văn hóa công ty độc đáo của bạn! Một cách tuyệt vời để làm điều này là khám phá các doanh nghiệp nhỏ có sản phẩm phù hợp với thương hiệu của bạn để hỗ trợ.

3. Thêm món ngon!

Bây giờ thêm một mẹo nữa! Luôn kèm theo một món ăn nhẹ mà người nhận có thể xé ra và ăn ngay. Còn gì tuyệt vời hơn khi mở hộp quà và thưởng thức một món quà bất ngờ! 

Bánh quy, thanh sô cô la, granola và kẹo là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, bạn thực sự không thể sai lầm với đồ ăn – xét cho cùng, đó là con đường dẫn đến trái tim của bất kỳ ai!

bánh quy quà tặng doanh nghiệp

 

4. Bao gồm một vật kỷ niệm chất lượng cao

Luôn ghi nhớ bằng cách bao gồm một vật kỷ niệm — hãy nghĩ đến những thứ như chai nước cách nhiệt, cốc cà phê bằng gốm, cốc du lịch chất lượng hoặc thậm chí là một chiếc thớt gỗ tuyệt đẹp. Các sản phẩm công nghệ cũng là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là những thứ như loa bluetooth và bộ sạc không dây.

quà tặng doanh nghiệp

Những mặt hàng này không chỉ thiết thực và hữu ích cho người nhận mà còn có xu hướng chất lượng cao, làm cho món quà trở nên có giá trị hơn đối với người nhận. Và mỗi khi họ sử dụng những món đồ này, họ sẽ nhớ đến bạn – làm thế nào để bạn luôn nhớ đến điều đó!?

 

Những sai lầm phổ biến về quà tặng của công ty cần tránh

1. KHÔNG Quá nhiệt tình với Logo của Công ty

Hãy nhớ cách chúng ta đã nói về việc xây dựng thương hiệu trước đó? Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng: một trong những sai lầm phổ biến nhất trong việc tặng quà tặng doanh nghiệp là quá nhiệt tình với logo của công ty. Giống như, nơi mọi thứ đều được gắn nhãn hiệu từ bao bì bên ngoài cho đến mọi sản phẩm cuối cùng bên trong món quà.

Chúng tôi thấy điều này TẤT CẢ mọi lúc, và mặc dù có thể hiểu được tại sao các công ty muốn làm cho món quà có cảm giác *hoàn toàn* tùy chỉnh, nhưng nó thường gây phản tác dụng. Cuối cùng, những món quà có quá nhiều mặt hàng có thương hiệu cuối cùng trông giống như một món đồ tiếp thị — và có nhiều khả năng bị người nhận vứt bỏ

2. KHÔNG chỉ gửi quà trong các ngày lễ

Một sai lầm phổ biến khác mà chúng tôi thấy các công ty mắc phải là cho rằng quà tặng của công ty vào dịp lễ chỉ nên được gửi trong những ngày lễ. Tất nhiên, không có gì sai khi gửi những hộp quà cuối năm và ngày lễ tết.Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm DUY NHẤT trong năm mà bạn nên sử dụng quà tặng của công ty.

Thời Điểm Tốt Nhất Để Gửi Quà Tặng Doanh Nghiệp?

 Quà Tặng Doanh Nghiệp Sang Trọng

Vâng, đó là sự thật! Quà tặng doanh nghiệp không chỉ dành riêng cho những hộp quà ngày lễ cuối năm nữa. Nhưng khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi quà tặng doanh nghiệp? Sự thật là, có rất nhiều lý do để ăn mừng trong suốt cả năm! Tất nhiên, các công ty khác nhau sẽ có những cách khác nhau khi gửi quà cho khách hàng hoặc nhân viên của họ. Tuy nhiên, đây là một số lý do phổ biến nhất để gửi quà tặng doanh nghiệp (không phải trong các ngày lễ):

Để giới thiệu một khách hàng hoặc nhân viên mới

Để giành được một khách hàng tiềm năng

Để kỷ niệm các mốc quan trọng và thành tích của công ty (ngày kỷ niệm, IPO, giải thưởng ngành)

Để tạo sự cường điệu cho các sự kiện sắp tới và ra mắt sản phẩm

Để xây dựng tình bạn xung quanh một sự kiện xây dựng nhóm

Để kỷ niệm các mốc quan trọng cá nhân (ngày kỷ niệm công việc, thăng chức, mua nhà, mới đính hôn hoặc kết hôn, chào đón em bé)

Để thể hiện sự đánh giá cao, đặc biệt là vào các ngày lễ được chỉ định như Ngày tri ân nhân viên và Ngày tri ân khách hàng

Để giành lại những khách hàng trong quá khứ, những người có thể đã trượt qua các vết nứt

Đó là những thông tin hữu ích mà Quà tặng doanh nghiệp vip muốn gửi đến cho bạn. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm nhiều điều mới nhé!

Xem thêm:

QUÀ TẶNG CAO CẤP ĐÁNG MUA NHẤT 2023

GỢI Ý 5 MÓN QUÀ TẶNG VỀ HƯU Ý NGHĨA

XƯỞNG SẢN XUẤT BÌA SỔ DA

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
contact me on Zalo
contact me on phone
contact me on Messenger