Giải thích ký hiệu trên đồ nhựa I quà tặng doanh nghiệp

Nếu bạn chú ý, bên dưới mỗi loại nhựa đều có 1 con số ( từ 1-7) nằm bên trong 1 vòng tam giác. Bạn không hiểu ký hiệu trên đồ nhựa đó là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

giải thích ký hiệu trên đồ nhựa
giải thích ký hiệu trên đồ nhựa

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 1

Khi ký hiệu trên đồ nhựa là số 1 đây là nhựa polyethylene terephthalate, viết tắt là PETE hoặc là PET, đây là loại nhựa được đánh giá là an toàn và có thể tái chế, sử dụng lại được. Các sản phẩm thường được sử dụng loại nhựa này như : Bình uống nước, hộp đựng thực phẩm, đồ chơi trẻ em..

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 2

Đây là loại nhựa HDPE hay là nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, đây cũng là loại nhựa được đánh giá là an toàn với cơ thể người, có mùa hơi đục và thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm để đựng sữa, nước uống, nước trái cây….

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 3

Khi nhìn thấy ký hiệu trên đồ nhựa có số 3 đây là loại nhựa được làm từ polyvinyl clorua, hoặc PVC. Đây là loại nhựa có thể gây nguy hại cho cơ thể người. Khi thấy trên các sản phẩm có ký hiệu 3 hoặc 3v thì không nên sử dụng. Nhựa pvc hiện đang được sử dụng để làm bì túi nilong, ống nhựa dẫn nước, chai đựng dầu ăn…

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 4 và 5

Đối với sản phẩm có ký hiệu trên đồ nhựa số 4 và số 5 được xem là an toàn và thường được sử dụng rộng rãi để làm các sản phẩm đựng thực phẩm, túi đựng thực phẩm, ly nhựa uống nước.
Bạn yên tâm sử dụng khi nhìn thấy những con số này.

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 6

Đây là loại được sử dụng nhiều trong việc sản xuất các sản phẩm sử dụng 1 lần như hộp đựng cơm, đồ ăn ở những quán ăn nhanh. Tuy nhiêu đối với nhiều nguyên cứu cho thấy rằng đồ nhựa số 6 không an toàn cho người sử dụng vì khi gặp nhiệt độ nóng sẽ sản sinh ra nhiều chất có hại.

Ký hiệu trên đồ nhựa có số 7

Ký hiệu nhựa số 7 để chỉ các loại nhựa còn lại, các sản phẩm từ loại nhựa này cũng không tốt và chúng ta không nên sử dụng nó để đựng thực phẩm.

ký hiệu trên đồ nhựa có ý nghĩa
ký hiệu trên đồ nhựa ý nghĩa gì ?

Lưu ý khi mua hộp đựng thực phẩm, ký hiệu trên đồ nhựa thực phẩm.

 • Không nên mua những sản phẩm nhựa mà trên sản phẩm không có ký hiệu, in ấn số hiệu vì đối với những sản phẩm này chúng ta không biết được sản xuất từ loại nhựa nào và có hại hay không.
 • Các loại nhựa trong sẽ có lợi hơn những loại nhựa màu.
 • Các loại hộp, vật dụng bằng nhựa có ghi chú For Microwave use, Microwave safe, Microwaveable, Aussi pour Four à Micro Onde.. thì sử dụng để bảo quản và hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng vì chúng không bị chảy nứt, tách rời khi hâm nóng.
 • An toàn hơn hết là hãy sử dụng những hộp bằng thủy tinh, sành sứ để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

  Hãy liên hệ với Havigift để có ngay giải pháp marketing hiệu quả và tiết kiệm.

  Công ty TNHH SX TM DV HAVIGIFT Vietnam ( HAVIGIFT .,Ltd )

  Hotline: 092.362.8613 / (+84) 92.362.8613 / (+84) 9.3737.0469

  Email: contact@havigift.com

  Website:http://www.quatangdoanhnghiepvip.com

  Fanpage:https://www.facebook.com/havigift

  Headquarters: 439 Quoc Lo 13 Street, Hiep Binh Phuoc Ward, Thu Duc City, HCM, Vietnam

  Factory Outlet: 136-B10 Pho Quang, Ward 9, Phu Nhuan, HCM, Vietnam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
contact me on Zalo
contact me on phone
contact me on Messenger